(Mỉm cười đi)

Lương Đình Khoa là một nhà thơ có nhiều thơ đăng báo ngay từ quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường, Bạn cảm thấy thế nào?. Anh cũng từng xuất bản tập thơ Khuôn mặt tình yêu (NXB Thanh Niên) và tập truyện ngắn Gió mùa thổi mãi (NXB Văn Nghệ). Thơ Khoa lấp lánh thể hiện một tài năng trẻ, tâm hồn trẻ, chiếm được cảm tình và lời ngợi khen từ các nhà thơ, nhà báo đương thời, Bạn cảm thấy thế nào?. Đến với Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người, với những câu chữ chân thực xúc cảm của Khoa, chắc chắn các bạn sẽ tìm lại được phần nào đó của cái tôi sâu lắng nhất trong mình, hoặc đơn giản chỉ là để đồng cảm, để hiểu sâu hơn những khoảnh khắc vui buồn qua tháng năm của cả một đời người. Ôi trời! Sao lại không tin tôi?.

Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người là một tập thơ vô cùng sâu sắc thú vị, những ngẫu hứng Khoa viết về bất cứ điều gì anh gặp trong cuộc sống, hơn thế nữa, đó còn những dòng thơ vô cùng gần gũi với tâm tư của bất cứ người trẻ nào trong xã hội mà hầu như ai cũng cô đơn này, Có cần mua thêm sữa không?. Tập thơ cô đọng trong năm chủ đề chính, mà tác giả tự ví như năm nét vẽ trong một bức tranh đời: Yêu - Đời - Tình Ca Tháng - Cô Đơn - Như Một Lời Chia Tay, Có cần mua thêm sữa không?. Đọc Ai rồi cũng phải học cách cố quên đi một người có thể bắt gặp những câu thơ chạm tới tận cùng cảm xúc, thấy rõ và đồng cảm với những chênh vênh, lo sợ mơ hồ của Khoa trước những vụn vỡ nhỏ nhất của tình yêu, nhưng thực chất, đó chẳng qua chỉ là sự tự vệ của một tâm hồn sợ thương tổn vì khao khát được yêu, được bày tỏ thứ tình cảm trong lành nguyên sơ nhất mà thôi. Không thành vấn đề.

Của một ai quyện với trái tim mình... Xin lỗi chị, tôi không cố ý..chỉ là.

Nơi mỗi nụ cười, người với người biết trân trọng dành cho nhau

Bóng đêm trong anh, bóng đêm trong em, và ngàn ngàn thân phận

Cần một luồng ấm sáng

Thành phố này đầy ứ những bóng đêm

Đừng xô nắng khô lên màu cỏ úa

Đừng ru mưa lạnh vỡ bóng trăng chiều

 

(Một ánh nhìn đủ để nói lời yêu)

Một ánh nhìn đủ để nói lời yêuỞ lại đi, khi đời cần hơi thở

Bên cạnh đó, thơ Khoa còn là lời chia tay đầy xúc động với những tâm hồn đẹp trên đời; những trăn trở với sự cô đơn của người trẻ; những ngổn ngang tự tìm chính mình giữa dòng đời ngược xuôi hối hả; những khắc khoải tháng, nghĩ suy mùa:

Ai Rồi Cũng Phải Học Cố Quên Đi Một Người

Thời tiết hôm nay thật là dễ chịu! Rất thích hợp để mang Ai Rồi Cũng Phải Học Cố Quên Đi Một Người ra đọc
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Kích thước: 11 x 20 cm
 • Số trang: 236
 • Công ty phát hành: Người Trẻ Việt
 • SKU: 2517790954683
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Ngày xuất bản: 01-2014
 • Tác giả: Lương Đình Khoa

 • những bài văn mẫu lớp 4đọc truyện chiếc ôm từ vệt giómindmap ngữ văn 1110 vạn câu hỏi vì sao cho bésấm truyền bí ẩn tikichờ đợi là quyền của tớ cứ để tớ được thích cậucông thức vật lý 12bài tập toán lớp 5tour nhà tù phú quốc

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM