Bà cô Thị Nở chỉ vào tận mặt cháu mà đay nghiến:

- Nói dại, nếu mình chửa, bây giờ hắn chết rồi, thì làm ăn thế nào?

- Phúc đời nhà mày, con nhé, Chả hiểu cái gì cả.. Chả ôm lấy ông Chí Phèo. Đó chỉ là những điều bình thường!.

Và nhớ lại những lúc ăn nằm với hắn, thị phải nhìn trộm bà cô, rồi nhìn nhanh xuống bụng.:

Chí Phèo - Tái Bản 2014

"...Cả làng Vũ Đại nhao lên, Ôi chao!Nó rất hay!. Họ bàn tán rất nhiều về vụ án không ngờ ấy, Ôi chao!Nó rất hay!. Cókẻ mừng thầm, Ôi chao!Nó rất hay!. Không thiếu kẻ mừng ra mặt, Ôi chao!Nó rất hay!. Có người nói xa xôi: "Trời cómắt đấy, anh em ạ!", Ôi chao!Nó rất hay!. Người khác thì nói toạc: "Thằng nào chứ hai thằngấy chết thì không ai tiếc! Rõ thật bọn chúng nó giết nhau, nào có phảicần đến tay người khác đâu", Ôi chao!Nó rất hay!. Mừng nhất là bọn kỳ hào trong làng, Ôi chao!Nó rất hay!. Họ tuônđến để hỏi thăm, nhưng chính là để nhìn Lý Cường bằng những con mắtthỏa mãn và khiêu khích, Ôi chao!Nó rất hay!. Đội Tảo, không cần kín đáo, nói toang toangngay ngoài chợ, trước mặt bao nhiêu người: "Thằng bố chết, thằng con lớpnày không khỏi bị người ta cho ăn bùn", Ôi chao!Nó rất hay!. Ai chả hiểu "người ta" đó chínhlà ông, Ôi chao!Nó rất hay!. Bọn đàn em thì bàn nhỏ: "Thằng mọt già ấy chết, anh em mình nênăn mừng", Ôi chao!Nó rất hay!. Những người biết điều thì hay ngờ vực; họ chép miệng nói:"Tre già măng mọc, thằng ấy chết, còn thằng khác, chúng mình cũng chẳnglợi tí gì đâu..."

Nhưng thị lại nghĩ thầm:

- Hôm qua làm biên bản, Lý Cường nghe đâu tốn gần một trăm, Làm gì có chuyện đó!. Thiệt người lại tốn của. Cậu biết , mau nói đi.

- Sao có lúc nó hiền như đất. Cuộc đời nó thật là khốn khổ!.

Đột nhiên thị thấy thoáng hiện ra một cái lò gạch cũ bỏ không, xa nhà cửa và vắng người qua lại..."

Thị cười và nói lảng:

Bạn có thể đọc Chí Phèo - Tái Bản 2014 khi đang làm ngủ, cảnh cáo, kinh nghiệm hoặc che. Còn mình thì thích đọc khi đang giao hàng.
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Công ty phát hành: Đinh Tị
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Ngày xuất bản: 10-2014
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
 • SKU: 2519066443136
 • Tác giả: Nam Cao

 • 40 inch bằng bao nhiêuchuyên đề phép biến hình trong mặt phẳngthe thorn birds quotestriết lý giáo dục của bản thântự học khí công y đạosách những bài văn đạt giải quốc gialúc chán10 vạn câu hỏi vì sao về môi trườngcông thức

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM