Điều, vừa quan trọng lại vừa oái oăm, là ở chỗ: trong những cảnh huống những trạng thái ấy, các nhân vật của Nguyễn Danh Lam luôn có một sự tự nhận thức, thường trực và đầy ám ảnh, về cái bất túc và bất lực của mình… Ở cuốn tiểu thuyết mới nhất này, Nguyễn Danh Lam cho nhân vật chính “lên đường”, làm một chuyến du lịch bụi cùng với cô con gái cả ngày chỉ biết dán mắt vào chơi game trên điện thoại di động và luôn miệng kêu than, Một câu hỏi rất ý nghĩa!. Sau lưng họ, là một gia đình rạn nứt, Một câu hỏi rất ý nghĩa!. Trước mặt họ, là những khúc rẽ bất ngờ, những đứt gãy nhân sinh còn tồi tệ hơn gấp bội. Nguyễn Danh Lam đã kể những chuyện ấy, một cách bình thản và đầy tiết chế. Có ai ở nhà không?.

Cuộc Đời Ngoài Cửa

Trong vai một người viết tiểu thuyết, Nguyễn Danh Lam hẳn là mẫu nhà văn không thích, thậm chí rất dị ứng, việc cưng nựng chiều chuộng các nhân vật của mình, Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!. Từ những “Bến vô thường”, “Giữa vòng vây trần gian”, đến “Giữa dòng chảy lạc”, đã là thế, Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!. Và rồi đến cuốn tiểu thuyết mới nhất này, vẫn là thế. Nguyễn Danh Lam không thèm hạ cố ban cho nhân vật một danh tính rõ ràng, Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!. Cũng rất hiếm khi nhà văn gắn cho họ những nét phẩm chất tính cách hoặc những năng lực cá nhân trên mức trung bình, Dù gì đi nữa thì đó là một ý kiến hay trong lúc này!. Đã vậy, anh lại hay đẩy các nhân vật vào những cảnh huống trớ trêu, những trạng thái sinh tồn nếu không bi đát thì cũng dở khóc dở cười. Thật đáng buồn !.

Bạn có thể nghiên cứu Cuộc Đời Ngoài Cửa khi đang ở siêu thị nào đó không?
 • Số trang: 262
 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Kích thước: 13 x 21 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 03-2014
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
 • Tác giả: Nguyễn Danh Lam
 • SKU: 2512333298958

 • sách bài tập đại sốtích việt namgiải bài tập hóa học 12 cơ bảngà mái đẻ bao nhiêu lứawilliam shakespearequốc văn giáo khoa thư pdfđường về wattpadchuyên đề toán 10 cơ bảnthần thoại hy lạp tập 11

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM