Đi Qua Thời Gian có những câu chuyện, từ chuyện lớn như chống tham nhũng, đến chuyên nhỏ như chuyện xả rác, Cảnh ở đây tuyệt quá!. Trong những câu chuyện ấy, hình ảnh một nữ chính khách - lãnh đạo cấp cao của một thành phố năng động bậc nhất Việt Nam, hiện lên gần gũi, thân thiện. Cũng là lời nói đó!.

©

Tôi viết đôi điều chân thành, giản dị này với những gì đã trải nghiệm và với niềm tin vào những giá trị sống tốt. Dừng tay lại.

"Tôi đồng tình với bạn khi "ghi lại những nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy của cuộc sống và cuộc chiến đấu hào hùng của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong thời hòa bình, xây dựng đất nước", Đẹp gì mà đẹp!. Bạn viết chân thành và mộc mạc, chất phác vaà tự nhiên; chẳng phải tìm kiếm từ ngữ hoa mĩ, không xây dựng thành hình tượng, không cơ cấu cầu kỳ; cứ có sao nói vậy như lời tự sự từ tâm can, với phong cách giản dị mà rất đỗi thân quen như con người đó vậy.

Tôi cũng muốn viết đôi điều về gia đình về những người thân yêu, về những sự hy sinh thầm lặng với tất cả lòng tin yêu mà trong cuộc sống vốn rất ít nói với nhau thành lời. Tôi đảm bảo điều này!.

Đi Qua Thời Gian được chính tác giả tự cho rằng cuốn sách không phải hồi ký hay tự truyện mà chỉ đơn giản là nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy cuộc sống, Tôi không biết bạn đang nói tới cái gì?. Có lẽ bởi thế mà Đi Qua Thời Gian nhẹ nhàng, giản dị như chính hình ảnh năm nào "bà Hội đồng" đạp xe đi làm. Chao ôi!Đó đâu phải cách giải quyết..

Tôi muốn lưu giữ mãi ấm tấm chân tình nồng hậu của người dân vùng sông nước miền Tây Nam Bộ - quê hương tôi; của người dân Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh, nơi tôi gắn bó trong một thời gian dài, Không hẳn là như vậy!. Bởi đối với tôi, lòng dân cứ ấm mãi, cứ luôn là động lực, là nguồn cảm hứng thúc đẩy tôi vươn lên trong suốt cuộc đời. Dù sao đi nữa cũng như vậy rồi!.

Một người dân đã có tuổi, từng làm việc ở chế độ cũ nói với tôi: Chị được giáo dục khá kỹ, Để tâm nên mới nghĩ ngợi linh tinh, không để tâm, đến nghĩ cũng chẳng buồn nghĩ!. Có lẽ, tôi được dạy, được học không chỉ ở gia đình, trường lớp mà còn được nuôi dạy từ trường học lớn của nhân dân, từ môi trường sống với các tổ chức chính trị, đoàn thể, từ việc được làm người đại biểu của dân, từ ý tưởng mà tôi luôn phấn đấu...Và giờ đây, dù trong điều kiện khác hơn so với trước, tôi vẫn đang cập nhật thông tin để có thể có những đóng góp có ích. Tất cả đều rất hoàn hảo!.

TIKI KHUYÊN ĐỌC

Cũng như nhiều cán bộ hưu trí khác, bạn nghĩ "mình còn mắc nợ dân nhiều"; và bạn vẫn đang làm việc lặng lẽ dể cống hiến, Hãy vứt bỏ mọi lo âu và vui sống!. Thế đấy, bạn Phương Thảo "Đi qua thời gian" rèn luyện và phấn đấu, bây giờ đi tiếp theo "cái được lớn nhất là ở phía dân" - Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết

ĐÁNH GIÁ TỪ TIKI.VN:

Đi Qua Thời Gian là tập hợp những dòng tự thuật của một người phụ nữ - người đã từng đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM, Cần một lời giải thích thật đúng đắn.. Đến giờ khi nhắc đến tên Phạm Phương Thảo hẳn nhiều người còn nhớ những phiên chất vấn nảy lửa, nghiêm khắc mỗi kỳ họp HĐND thành phố, Cần một lời giải thích thật đúng đắn.. Và rồi Đi Qua Thời Gian làm thêm một việc, đó là khắc họa chân dung của bà trong cuộc sống, với gia đình, tuổi thơ, cuộc sống thường ngày đến những chặng đường công tác hết lòng, hết sức để phục vụ nhân dân. Thôi đi!đừng nghĩ đến chuyện đó nữa..

Đôi dòng tâm sự - Tôi viết những dòng này, cuốn sách này với tất cả lòng biết ơn những gì mình có được. Không tốt hơn sao?.

Tôi không viết hồi ký hay tự truyện mà chỉ ghi lại những nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy của cuộc sống và cuộc chiến đấu hào hùng của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong thời hòa bình, xây dựng đất nước. Trông bạn thật là tuyệt.

Đi Qua Thời Gian

Bạn có thể đọc Đi Qua Thời Gian (Những Lát Cắt Cuộc Đời Của Bà Phạm Phương Thảo) khi đang ở siêu thị nào đó không?
 • SKU: 2386748209096
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM
 • Tác giả: Phạm Phương Thảo
 • Ngày xuất bản: 09-2012
 • Số trang: 296
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Công ty phát hành: NXB Tổng Hợp

 • mosaic 1 listening and speakingnguyên lý cắt kim loại trần văn địch pdftoanmathvo dong so bach thu hathục thiên mộng hoa lục tikiđáp án bài tập tiếng anh 7tài liệu tự học lumion7 theo tung unitý tưởng này là của chúng mình download

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM