Nắm vững tiểu sử, sự nghiệp tác giả, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Đối với tác giả Hồ Chí Minh càng phải như thế, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Một người có ảnh hưởng lớn đến thời cuộc, đến vận mệnh và hướng đi của cả dân tộc, người đã mở ra cho đất nước, dân tộc một thời đại mới - thời đại Hồ Chí Minh, Làm ơn hãy giúp chúng tôi .. Việc hiểu biết tiểu sử, sự nghiệp lại cũng không chung chung, mà phải hiểu biết kỹ lưỡng từng đoạn đời và những thời đoạn mà tác giả gửi gắm thể hiện tình cảm, ý tưởng của mình bằng thơ. Không chấp nhận những suy nghĩ tiêu cực..

Với cách làm như trên, chúng tôi nhận thấy có bài thơ khi tìm xuất xứ đạt độ chính xác 100%, có những bài chỉ mới đạt 90% trở lên, cần tiếp tục tìm hiểu thêm, và cần ý kiến, hiểu biết của độc giả bổ sung thêm để độ chính xác cao hơn.” - Trích bài viết Lê Xuân Đức

Trong điều kiện có thể, đến những nơi tác giả đã nẩy ra cảm hứng thơ, những nội dung hiện thực cuộc sống được phản ánh trong thơ để khảo sát, để được sống trong không gian tâm tưởng đã sản sinh ra bài thơ, Mọi chuyện đã bắt đầu đi xa khỏi tầm kiểm soát của chúng ta!. Về việc này, chúng tôi có được thuận lợi, may mắn đã đến được những nơi mà Bác đã cho ra đời những bài thơ hoặc phản ánh trong thơ như Việt Bắc, các nơi Bác bị giam ở tỉnh Quảng Tây, một số tỉnh ở Trung Quốc, khu HácLem, tượng nữ thần tự do ở Mỹ, Tốttenham ở Anh, Pari ở Pháp, Vùng Đông Bắc Thái Lan,… là những nơi có các sự kiện, cảm xúc mà Bác đã ghi lại bằng thơ. Cám ơn đã đưa tôi về nhà.

Tìm đọc những bài viết, bài nói của Bác có liên quan đến nội dung những bài thơ của Bác, những bài nói, bài viết của Bác có thơ xen trong văn và đọc các hồi ký của các vị lão thành cách mạng kể về những ngày tháng làm việc bên Bác, được nghe Bác đọc thơ, những bài thơ Bác mới làm…

“Tiếp cận thơ Hồ Chí Minh, vấn đề đầu tiên được đặt ra là, làm sao để hiểu đúng, hiểu trúng thơ Bác, bởi thơ Bác giản dị, dễ hiểu nhưng lại hàm xúc, tinh tế, ẩn nhiều ý tưởng. Được vậy hay quá!.

Như vậy, khi tìm hiểu xuất xứ bài thơ, phải tìm hiểu, xác định cho được hoàn cảnh, văn cảnh và tâm cảnh đã tạo nên bài thơ đó. Làm ơn hãy giúp chúng tôi ..

Vì thế, trong quá trình nghiên cứu, thẩm bình thơ Hồ Chí Minh, chúng tôi đặt cho mình việc làm đầu tiên phải tìm xuất xứ từng bài thơ, Cũng chẳng được bao lâu!. Chúng tôi quan niệm mỗi bài thơ là một tác phẩm văn học sinh động của sự sống; một tác phẩm ra đời bao giờ cũng nằm trong mối tương tác chặt chẽ, khăng khít giữa tác giả và đời sống xã hội. Có thật là như vậy không?.

Đi Tìm Xuất Xứ Thơ Hồ Chí Minh

Lại nữa, cần biết được tâm thế của nhà thơ khi làm bài thơ (ái, ổ, nộ, hỉ, ai, lạc) cùng với tư duy thơ của tác giả. Muốn nó hay thì phải làm sao nhỉ?.

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu tìm đọc Đi Tìm Xuất Xứ Thơ Hồ Chí Minh này vậy.
 • Công ty phát hành: Liên Việt
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tác giả: Lê Xuân Đức
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • SKU: 2511649020611
 • Số trang: 438
 • Ngày xuất bản: 05-2012

 • đọc truyệnđọc sách kinh tế học hài hướckỹ thuật máy lạnh và điềuthế giới các loài hoacâu hỏi trắc nghiệm toángiải bài tập địavideo họccác chuyên đề bồi dưỡng họchình ảnh yêu đi rồi khóc

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM