Với tiểu thuyết Không lấm máu, Alessandro Baricco đã dệt nên một tấn thảm kịch pha trộn bạo lực và máu lửa, khiến người đọc thoạt tiên có thể nhầm lẫn nó với loại truyện báo thù theo kiểu gangster, Quá tuyệt vời !. Nhưng những trang viết tiếp nối nhau đã hé lộ dần một câu chuyện nhân sinh, Quá tuyệt vời !. Đó là bi kịch của những con người, vì lỗi lầm của chính mình hay của người thân của mình, đã vĩnh viễn bị giam cầm trong mê cung không lối ra của những xung đột không hề liên quan đến mình, Quá tuyệt vời !. Đó là ám ảnh về chiến tranh cũng như tội ác và hệ quả của nó, Quá tuyệt vời !. Đó là sự giằng xé nội tâm giữa nỗi khao khát phục thù và lòng khoan dung tha thứ... Cô ấy đứng dậy và bỏ đi.

Với thông điệp trên, rất dễ hiểu vì sao Không lấm máu lại nhanh chóng nhận được sự đồng cảm sâu sắc của công chúng văn học và được giới thiệu ở nhiều nước trên thế giới, Đã qúa rõ ràng rồi.. Nhân loại vốn đã có quá nhiều trải nghiệm xương máu trong chiến tranh, giờ đây cần nỗ lực hàn gắn mọi vết thương quá khứ và cùng chung tay xây dựng “một thế giới công bằng, trong đó người thấp cổ bé họng không phải đau khổ vì cái ác của người khác, nơi mà ai ai cũng có thể có quyền hưởng hạnh phúc”. Thấy chưa?Tôi đã nói rồi!.

Không lấm máu đã đưa người đọc đến với lời cảnh báo nóng bỏng: mối quan hệ giữa lịch sử của một đất nước với thân phận từng ca thể trong cộng đồng ấy, Nghe có vẻ ổn đấy chứ!. Cho dẫu là quốc gia nào, ở bất cứ thời kỳ nào, những tham vọng và tội ác tập thể mù quáng đều có nguy cơ như những quả đại bác có sức hủy diệt khó lường cho các thế hệ mai sau, Nghe có vẻ ổn đấy chứ!. Tác giả lại đặt câu chuyện trong một bối cảnh không xác định về cả thời gian lẫn không gian, phải chăng nhằm truyền đi một ẩn dụ sâu xa, rằng tội ác có thể xảy ra ở bất cứ nơi đâu trên hành tinh này, rằng con người trong chiến tranh thường phạm phải những lỗi lầm giống nhau, như hiệu ứng dây chuyền lây lan từ đời này sang đời khác, gây nên tấn thảm kịch triền miên cho toàn nhân loại! Những chủ đề ấy làm cho quyển tiểu thuyết chỉ vỏn vẹn có hai chương, tràn ngập bạo lực ở phần 1 và hồi hộp căng thẳng ở phần 2, với cuộc đối thoại chông chênh giữa tình thương và căm hận, lại thấm đẫm màu sắc nhân văn và mang dáng dấp của một ngụ ngôn với kết thúc đầy chất thơ, khi tình người sau cùng đã thực sự chiến thắng những cừu oán riêng tư. Thật không thể tưởng tượng được chuyện đó lại có thể xảy ra ngay lúc này..

Sách thuộc kho sách cũ, sách tồn kho, không đổi trả, A! Chính là lúc này đây!. Khách hàng vui lòng cân nhắc trước khi mua.

Bạn có thể đọc Không Lấm Máu khi đang làm ban tặng, đậy, báo ơn hoặc lấy được. Còn mình thì thích đọc khi đang máng.
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • Số trang: 118
 • Kích thước: 13x19 cm
 • SKU: 2512377770496
 • Ngày xuất bản: 09-2008
 • Công ty phát hành: NXB Trẻ
 • Tác giả: Alessandro Baricco

 • ielts speaking pdftranh con vậttony buzan sơ đồ tư duytây phương tịnh độ cực lạc thế giớitruyện cổ tích song ngữ anh việtphật giáo và phật phápbé 0 3 tuổichương trình vật lý thcscác dạng toán cơ bản lớp 4 và

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM