Mùa về trên ngói dắt ta ngược về tuổi thơ, ngắm con đò mải miết no trăng, ngửi thấy mùi ngai ngái của những gốc rạ sau mưa, lặng lẽ bên một quán cóc mùa đông heo hút, hát những khúc đồng dao, nếm vị ngọt của chiếc kẹo bột… hay chơi vơi giữa phố chuyển mùa, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Tất cả những điều đó, đã từng rất thân quen, Nhưng chúng ta đi đâu bây giờ. Nhưng rồi cứ lớn lên, con người ta quên mất, quên cả lối tìm về. Đây chỉ là một chút lòng thành..

Cứ coi như là, Skybooks gửi đến bạn Mùa về trên ngói, như tấm vé lội dòng thời gian, tìm về với một thời đã cũ, để nhớ, để yêu, để bớt chênh vênh giữa vòng xoáy hiện tại… để nghe mùa chuyển mình trên ngói.

Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh)

Cuốn sách chỉ xoay vần quanh những câu chuyện cũ mà tuổi thơ ai rồi cũng đã một lần nếm qua, Sao lại nghĩ như vậy?. Một cuộc sống bình yên êm ả lấp sau lũy tre làng… Vì ai mà chẳng có quê hương, Sao lại nghĩ như vậy?. Nhưng rồi người ta cũng thấy lạ quá, khi giữa những bộn bề này, đâu còn thấy bóng con chim sẻ đồng lạc bạn, đâu còn nghe được lời rêu hao gầy, đâu còn nhớ đến khúc đồng dao, đôi khi còn hiếm hoi cả những bức thư tay…

Trẻ con rồi cũng lớn lên

Đứa nào đứa nấy chênh vênh những buồn…

Nỗi buồn chênh vênh nghiêng ngả khi nhớ về một mảng kí ức xa xôi, nơi có tình yêu đầu vụng dại, có con diều biếc chao nghiêng, có bóng mẹ gầy đợi chờ trước ngõ, có tiếng mèo hoang xa vắng, và tâm sự của loài rêu hao gầy.., Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt.. Đó là nỗi buồn khi nhớ về tuổi thơ…Hẳn rồi khi lớn lên, chúng ta đã phải vứt bỏ đi rất nhiều thứ mang tên kỉ niệm. Không phải cố tình, cũng không chỉ vô ý, chỉ là trong lúc mải lớn lên, nhiều thứ thay đổi quá, nhiều thứ mất đi quá, Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt.. Bỗng muốn tìm về… cũng thấy xa xăm, Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt.. Tất cả chỉ còn mập mờ trong kí ức, lâu lâu lại vọng về, nhức nhối con tim, Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt.. Và rồi, như một kiểu tự sự thân quen. Đừng lãng phí những ngày đẹp trời..

Bạn có thể đọc Mùa Về Trên Ngói (Tặng Kèm Bộ Ba Bookmark Buộc Dây Siêu Xinh) khi đang làm đúc, đau, định cư hoặc giấu. Còn mình thì thích đọc khi đang cảm ơn.
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Số trang: 273
 • Tác giả: Hồ Minh Thông
 • Kích thước: 12 x 20 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 04-2014
 • Công ty phát hành: Skybooks
 • SKU: 2514088105703

 • sương khói quê nhà ebookmật ngữ 12 chòm sao tinh yeudownload american family and friendscắm hoa đẹp ngày tếta brief history of time tieng vietgiấc mơ cổ tích tập 33phong thần reload tikicác chiến lược kinh doanhvăn biểu cảm lớp 7

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM