Nguyễn Hiến Lê - Những Lời Tựa Và Bài Giới Thiệu
Theo Nguyễn Hiến Lê: "Tôi đã viết bốn - năm chục bài tựa cho các tác phẩm của tôi và hai chục bài cho các tác phẩm của bạn, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Có người nhờ tôi đề tựa cho hai, ba cuốn, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Hai đã là quá nhiều rồi (hóa nhảm đi), mà phải là hai cuốn trong hai loại khác nhau thì tôi mới nhận lời, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Và tôi cũng chỉ nhận cho bạn thân thôi, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Ông Châu Hải Kỳ có lần khuyên tôi nên lựa những bài vừa ý hơn hết, cho vào một tuyển tập như một nhà văn nào đó của Pháp, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Tôi không làm việc đó, khiến ông bực mình, nhưng năm 1975 tôi cũng lựa ít bài cùng với một số tùy bút, hồi ký cho vô tập: Để tôi đọc lại"

Theo Nguyễn Hiền Đức hôm nay thì: "Đọc lại những bài Tựa đó, chúng ta thấy Nguyễn Hiến Lê luôn yêu độc giả, yêu đề tài, luôn là chính mình, thành thực với chính mình, thể hiện ở mức độ rất cao về tâm hồn, nhân cách và cá tính của ông, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Văn ông bình dị, sáng sủa, đầy cảm xúc và nhiều ý cao tình đẹp, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. Vì vậy, với tôi, những lời Tựa của Nguyễn Hiến Lê - có khi chỉ 2 - 3 trang, có khi tới 20 - 30 trang - là những tác phẩm lớn thực sự có giá trị và quý hiếm" (trích "Lời thưa")

Kiên trì sưu tập, nhẩn nha gõ lại từng chữ để in ra đầy đủ những lời tựa, bài giới thiệu sách của Nguyễn Hiến Lê là một việc không phải ai cũng có gan làm được, và việc làm này chắc chắn sẽ mang lại lợi ích không nhỏ cho các thế hệ hậu bối, trong việc giúp họ tìm hiểu thêm về một học giả Việt Nam khả kính, qua đó còn có thể học tập được nhiều thứ khác, như nhân cách, tâm hồn, kinh nghiệm vận dụng ngòi búủa một người cả đời theo đuổi nghề văn với tâm tư phụ vụ nhân quần xã hội, như cụ Nguyễn Hiến Lê, Chúng ta không nên cư xử như vậy!. (Trần Văn Chánh). Nếu sợ hãi, đừng làm!.

Giá sản phẩm trên Tiki đã bao gồm thuế theo luật hiện hành, Tôi đang chờ một người. Tuy nhiên tuỳ vào từng loại sản phẩm hoặc phương thức, địa chỉ giao hàng mà có thể phát sinh thêm chi phí khác như phí vận chuyển, phụ phí hàng cồng kềnh, ... Chúc mừng cậu đã đạt được chiến thắng này..

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Nguyễn Hiến Lê - Những Lời Tựa Và Bài Giới Thiệu này vậy.
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 03-2020
 • SKU: 2605870858942
 • Công ty phát hành: NXB Tổng Hợp
 • Số trang: 452
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm

 • tập 6 tậpmaze runner film seriesgary vaynerchuk sáchtrong bình thủy tinhusborne questions and answers seriesvanvn netresurrection 2016giai vo bai tap lop 26 tập 1

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM