Những Mảnh Mắt Nhìn

Ông đừng khua môi múa mép nữa, Làm gì có chuyện đó.. Tính tình kỳ cục không thể chịu nổi, Làm gì có chuyện đó.. Ông đi qua mà ở với con trai ông.

Ông im đi, đừng có mà giở chứng, Mọi công sức đều trở nên vô ích.. tôi đưa đến đây rồi ông ăn vạ hay làm thì thì làm, tôi không biết.

Mai ơi…

Xô cha vào hốc cây trước ngõ nhà Tân, Mai phủi tay bỏ đi, Ôi! Thật là xui xẻo!. Đoạn đường vắng vẻ, nứt nẻ, gồ ghề như thiêu đốt người đàn ông khốn khổ tám mươi tuổi”

Con ơi…

Thái Cường đã bắt đầu như thế cho cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình: Những mảnh mắt nhìn, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Đó là một bức chân dung lớn đông đúc những gương mặt và ẩn khuất những nếp gấp phận người, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Các nhân vật trong Những mảnh mắt nhìn trải dài suốt 4 thế hệ của một dòng họ, có nhân có quả, mỗi người chịu trách nhiệm với lối sống, việc làm của mình, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Yêu thương, oán hận, cưu mang, ruồng bỏ, nhưng cuối cùng họ cũng gặp nhau ở sự bao dung và hoà giải, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Dù còn trẻ (sinh năm 1992) nhưng Thái Cường đã khá chắc tay khi triển khai tác phẩm theo cấu trúc của Từ điển Mã Kiều, Tôi biết làm thế nào bây giờ?. Cường đã đăt mình trong những cách nhìn, cách nghĩ và sống theo những lối sống khác nhau mà các nhân vật khác nhau đã bày ra, trong đó có nhiều quãng đời, thế hệ, không gian khác nhau. Rốt cuộc cậu thích người phụ nữ như thế nào.

“Giữa cánh đồng trơ gốc rạ, Cao đưa mẹ đi bỏ ông ngoại, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Chiếc xe tay ga mới coóng tấp ngay lề đường, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Không một bóng người trong cái nắng oi bức vùng ngoại ô hoang vu, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Mai kéo lê ông già đi qua từng bờ đê khô cằn sỏi đá như kẻ du mục bụi đường chăn dắt, gào thét inh ỏi bên tai đến lạc giọng, Có lẽ câu chuyện đã đi quá xa.. Cao đứng sững nhìn theo chằm chằm, nửa cắn rứt, nửa mông lung, nhìn theo vết chân mẹ lướt vội qua từng ụ rơm vàng óng.

Thật là khó biết trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Những Mảnh Mắt Nhìn này vậy.
 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • SKU: 2518135283475
 • Kích thước: 12 x 20 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hóa - Văn Nghệ
 • Ngày xuất bản: 03-2017

 • chú lính chì là gì101 mon an ngonấu trùng tinh nghịch tập 4học môn hóakết giới sư tập 16bai giang toan lop 6cách giải hóasách bài tập toán lớp 26 ông chồng của vợ tôi

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM