Bức tường có nhiều phép lạ là cảm giác thật nặng nhọc của bạn Quý mỗi khi phải viết bài tập làm văn cô giao, A!Thì ra là vậy!. Sau rất nhiều lần theo dõi bố, Quý đã phát hiện ra: bức tường nhà mình là một bức tường có…, A!Thì ra là vậy!. “phép lạ” vì nó giúp bố bạn trở thành nhà văn, A!Thì ra là vậy!. Thật lạ lùng, những sự vật đơn sơ lại chứa nhiều điều kỳ diều như thế, A!Thì ra là vậy!. Các bạn nhỏ đã từng phát hiện ra điều gì ngạc nhiên như thế chưa?

Giải thưởng:

Nhà văn Phong Thu tên thật là Nguyễn Phong Thu (10/04/1934), quê ở xã Kiên Trung, huyện Kiến Xương, Thái Bình, Ôi không!Tôi làm sai rồi!. Ông là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Làm ơn hãy giúp chúng tôi ..

 • Bức tường có nhiều phép lạ (Truyện ngắn - 1976)
 • Đi tìm việc tốt (Truyện ngắn - 1968),
 • Kể chuyện truyền thống Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh(1986)
 • Truyện ngắn dành cho nhi đồng (2005)

 • Giải nhất do NXB Kim Đồng và Hội Nhà văn Việt Nam trao năm 1969, Qủa là xuất sắc!.
 • Giải nhì do NXB Kim Đồng và Hội Nhà văn Việt Nam trao 1980 và 14 giải khác từ Trung ương đến cac tỉnh.

Tác phẩm tiêu biểu:

Nhà văn Phong Thu bắt đầu dạy học từ tháng 12/1952 ở tỉnh Hòa Bình, Phải chăng nó không phù hợp?. Từ năm 1961 - 1963, ông là cán bộ nghiên cứu Vụ Sư Phạm, Bộ Giáo dục, Phải chăng nó không phù hợp?. Từ năm 1964 - 1981, ông là phóng viên, Trưởng ban Văn nghệ báo thiếu niên Tiền Phong, Phải chăng nó không phù hợp?. Từ năm 1981 - 1995, ông là chuyên viên ở Trung ương Đoàn, chuyên viên cao cấp Viện nghiên cứu thanh niên... Cho gọi món.

Không thể tin được Trăng cũng là một món quà trong ngày Tết trung thu, thậm chí, đó còn là món quà ao ước nhất của họ nhà Ếch, Thật không thể tin nổi!. Nhưng làm thế nào, khi chỉ có một trăng rằm mà có tới bao nhiêu bạn ếch muốn có bánh xinh xắn ấy cho riêng mình? Ếch Cụ đã nghĩ ra một cách “chia trăng” thật lạ:  cho mỗi bạn nhảy lên một tầng lá, và chao ôi, có thật nhiều bánh trăng cho mỗi bạn… Và chẳng bạn nào phải buồn nữa, ai cũng sung sướng lắm rồi, Thật không thể tin nổi!. (Ếch chia trăng).

Bằng một giọng văn giản dị, mộc mạc, tuyển tập Những truyện hay viết cho thiếu nhi của Phong Thu là những câu chuyện về các bạn nhỏ, những cây cối trong vườn, các con vật gần gũi sẽ đem đến cho những độc giả nhí một thế giới tuổi thơ ý nghĩa, chan chứa yêu thương, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Đó là những Cây bàng không rụng lá, Hoa nhớ mẹ, Truyện cổ tích bên cửa sổ,  Bồ Nông có hiếu, Quà gửi bố, Nhát đinh của bác thợ...Không quá thiên về những chi tiết và cấu tứ, truyện của Phong Thu như một lát cắt thanh mảnh, trong trẻo của cuộc sống, gắn với trẻ thơ, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Nhiều truyện như là chuyện kể, cứ thủ thỉ, rủ rỉ, tâm tình, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Đọc ông, trẻ con đã thích, người lớn cũng thấy mình trẻ lại. Em muốn ăn gì?.

“Ai cũng có ngày bé, Nhanh lên. Ngày bé tự nhiên có, Nhanh lên. Rồi ngày bé tự nhiên đi và để lại nhiều kỉ niệm, Nhanh lên. Tôi viết với lòng mong muốn được cùng các em giữ lấy NGÀY BÉ đáng yêu, đáng quý ấy.” Nhà văn Phong Thu

Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi - Phong Thu

Bạn có nghĩ Những Truyện Hay Viết Cho Thiếu Nhi - Phong Thu được sản xuất ra tại trung tâm tiếng anh nào đó hay không?
 • Công ty phát hành: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Số trang: 268
 • Tác giả: Phong Thu
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
 • SKU: 2525730049078
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Kim Đồng
 • Ngày xuất bản: 03-2014

 • chế độ hôn nhân thời phong kiếntruyện cổ tích trạng ếch phần 2thể loại truyện kí là gìhunter x hunter tap 17bún thang huếngắn mạch 1 phatân cổgiải bài tập tiếng việt lớp 5chuyên đề thơ trung đại việt nam

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM