Robert Fulghum chỉ ra, trong mỗi một con người tồn tại 3 đời sống: đời sống xã hội, đời sống riêng tư và đời sống bí mật, Như thế nào mới là hay?. Ở đó, đời sống xã hội của chúng ta xoay quanh các công việc và cuộc sống, nơi những nguyên tắc, pháp luật và các tục lệ khiến chúng ta cứ phải răm rắp tuân theo, Như thế nào mới là hay?. Trong khi đó, đời sống riêng tư của chúng ta lại gắn với sự hiện diện của gia đình, bạn bè và hàng xóm, vốn là những người mà chúng ta phải quan tâm, tôn trọng, tuy những nguyên tắc, lề thói được đặt ra không chặt chẽ bằng đời sống xã hội. Thật không thể tưởng tượng được chuyện đó lại có thể xảy ra ngay lúc này..

Maybe hay Maybe not là những từ dùng để ám chỉ điều có thể hay không thể của một vấn đề nào đó, Sao lại không thể chứ?. Tất cả những gì chúng ta nghĩ, chúng ta tin, hay chúng ta đã làm, đó chỉ là chuyện của chúng ta, Sao lại không thể chứ?. Số phận của chúng ta đang nằm trong tay ta liệu ta có dám quả quyết rằng chúng ta sẽ làm được những điều mà từ bấy lâu nay chúng ta không hề tưởng tượng đến hay không. Không có gì đặc biệt cả..

Ngược lại với hai đời sống đó, trong đời sống bí mật của chúng ta, tức là những gì diễn ra trong tâm trí mỗi người, hầu như mọi thứ đều có thể xảy ra, Cũng là lời nói đó!. “Khi chẳng còn ai khác ở xung quanh, chính mỗi người mới có thể trả lời cho những điều mình suy nghĩ và hành động, Cũng là lời nói đó!. Phân chia thành “thực tế” hay “hư cấu” không còn thích đáng ở đây nữa”, Robert Fulghum diễn giải. Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được..

Maybe là câu nói của chúng ta và cũng là câu trả lời thông mình nhất để giúp ta rộng mở cánh cửa tri thức, giúp ta nhận biết được ý nghĩa cuộc sống, Trông bạn thật là tuyệt. Cuộc sống hàng ngày xảy ra rất nhiều điều nhưng chúng ta phải luôn tin rằng, chính chúng ta phải đối mặt và giải quyết các vấn đề ấy một cách triệt để, hơn thế nữa quyển sách này cho ta thấy được rằng trong mọi hoàn cảnh khó khăn luôn song hành với nó là hướng giải quyết. Hãy nhìn mọi việc một cách đơn giản hơn..

Trong cuốn sách Nội Tâm Bí Ẩn của mình, Robert Fulghum đã gửi tới bạn đọc những câu chuyện được xem là những chiếc chìa khóa để khám phá đời sống bí mật hay cũng chính là đời sống nội tâm bí ẩn của mỗi người, Cuộc đời nó thật là khốn khổ!. Ở đó có những câu chuyện sâu sắc, thâm thúy; cũng có những câu chuyện mang tính hài hước. Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !.

Sau cuốn sách Hạt Giống Yêu Đời, First News vừa hoàn tất hợp đồng bản quyền và xuất bản cuốn sách thứ hai của tác giả Robert Fulghum - “Maybe or Maybe not” với tựa tiếng Việt là Nội Tâm Bí Ẩn, Chờ tý tôi ra ngày. Cuốn sách nằm trong danh mục là 1 trong 8 cuốn sách bán chạy thuộc hàng best seller của Robert Fulghum do Thời báo New York Times bình chọn, Chờ tý tôi ra ngày. Cho đến nay 8 cuốn sách đã bán ra 17 triệu bản với 31 ngôn ngữ và 103 quốc gia trên thế giới. Thật không thể ngờ được chuyện vừa mới xảy ra..

Robert Fulghum không chỉ là nhà văn mà còn là một triết gia, một diễn giả được mến mộ, Đó là một câu hỏi hay!. Ngoài ra, ông còn đủ phiêu lưu để trở thành một chàng cao bồi, đủ lãng mạn để làm một ca sĩ nhạc đồng quê, đủ năng động để trở thành nhân viên kinh doanh, họa sĩ chuyên nghiệp, chuyên viên pha chế rượu, giáo viên hội họa, mục sư, và hơn tất cả là một người cha mẫu mực. Tốt nhất là nên im lặng..

Có lẽ, vì bản thân là người từng kinh qua nhiều công việc, vai trò như ca sĩ, họa sĩ, nhân viên kinh doanh, chuyên viên pha chế rượu, giáo viên hội họa, mục sư… nên những đề tài được Robert Fulghum đề cập trong cuốn sách của mình hết sức phong phú và đa dạng, Qủa là như vậy!. Có những đề tài mang tính cao siêu trong cảm hứng về tôn giáo, về toán học, âm nhạc cổ điển… nhưng được tác giả thể hiện bằng những câu chuyện gần gũi, giản dị. Hãy nhìn mọi việc một cách đơn giản hơn..

Robert Fulghum nói thêm: “Chúng ta đề cập đến chính mình bằng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất số ít - “tôi” - nhưng bên trong đó có lẽ luôn tồn tại nhiều hơn một cá thể, Đừng vội vàng trước khi đưa ra quyết định.. Dường như lúc nào trong tâm trí tôi cũng có những cuộc đối thoại bất tận giữa tôi và một bản thể khác, Đừng vội vàng trước khi đưa ra quyết định.. Và kỳ quặc thay, bản thể đó lại thường thông minh hơn tôi”. Cậu biết , mau nói đi.

Nội Tâm Bí Ẩn

Fulghum là tác giả của nhiều ấn phẩm bán chạy nhất do New York Times bình chọn, Lần sau chị lại đến nhé. Ông hiện đang sống ở Seattle, Washington. Dù sao thì mọi việc cũng qua rồi..

Thông tin tác giả:

Điều gì làm nên sức hấp dẫn, được bạn đọc ưu ái dành tình cảm như vậy ở những cuốn sách của Robert Fulghum? Câu trả lời đang chờ bạn khi lật mở từng trang của Nội Tâm Bí Ẩn. Xin lỗi chị, tôi không cố ý..chỉ là.

Với đề tài chủ yếu xoay quanh thế giới nội tâm nhiều bí ẩn của con người, bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách Nội Tâm Bí Ẩn những giây phút thư giãn thật sảng khoái khi cùng thưởng thức những chiêm nghiệm thú vị đầy bất ngờ của vị tác giả hài hước đến độ thâm thúy này. Hay nhỉ.

Bạn không cần phải là một giáo sư thần học hay thuộc về một tổ chức tôn giáo nào, nhưng chính bạn phải là người giải quyết vấn đề trong cuộc sống của mình dù theo cách này hay cách khác. Cuộc đời nó thật là khốn khổ!.

Bạn có nghĩ Nội Tâm Bí Ẩn được sản xuất ra tại trung tâm mua sắm nào đó hay không?
 • Công ty phát hành: First News - Trí Việt
 • Tác giả: Robert Fulghum
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • SKU: 2439636866373
 • Ngày xuất bản: 09-2013
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 248
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng hợp TP.HCM

 • trắc nghiệm kinh tế vi mô 2tập làm văn lớp 4 tuần 11giải bài tập đại số 10 nâng caotruyện phù đổng thiên vươngphòng tránh một số rủi ro pháp lý trongchuyên khảo dãy sốsách tham khảo tập làm văncác món thịt bògiải sách bài tập toán 8 sbt tập 1

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM