Người quan tâm muốn tìm hiểu sâu hơn về PGHH vì thế phải tìm đọc thêm một số xuất bản phẩm tiếng Việt được in từ nước ngoài, Dù sao đã cố hết sức có thể!. Trong quá trình tìm kiếm thêm tài liệu/ sách vở để đọc, tôi hơi bất ngờ thấy có khá nhiều bậc thức giả tên tuổi không phải tín đồ đạo Hòa Hảo (như Kim Định, Lê Văn Siêu, Phạm Công Thiện, Nguyễn Bá Thế, Trần Ngọc Ninh, Phạm Cao Dương, Lâm Võ Hoàng, Phạm Bích Hợp, Huệ Khải Lê Anh Dũng, Đoàn Nô…) nhưng đã từng quan tâm viết lách nói lên tính ưu việt độc đáo của mối đạo địa phương quan trọng này, vì đó là một tôn giáo cải cách có vẻ thích nghi nhất với tập tính và truyền thống dân tộc. Hay nhỉ.

Phật Giáo Hòa Hảo - Một Tôn Giáo Cận Nhân Tình Trong Lòng Dân Tộc

Sau khi tìm hiểu muộn màng về PGHH, thì lại thấy thiếu sách đọc, Điềuđó không đúng sự thật.. Do hoàn cảnh đặc biệt của lịch sử, nếu tính lùi thời gian từ giữa năm 1975 trở đi đến nay đã 42 năm, ngoài cuốn Sấm giảng chứa đựng giáo lý căn bản của PGHH, được Giáo hội PGHH Việt Nam cho ấn hành phổ biến rộng rãi trong giới tín đồ (sau giai đoạn PGHH được công nhận tư cách pháp nhân năm 1999), thì quanh đi quẩn lại trong nước chỉ thấy loe hoe vài ba cuốn sách chuyên đề liên quan PGHH, mà gần đây nhất là việc cho tái bản cuốn Nhận thức Phật giáo Hòa Hảo của nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Hầu(1). Con đường thành công luôn trải qua nhiều chông gai, hãy luôn sẵn sàng đối mặt với nó!.

Duyên khởi, mục đích của việc cho xuất bản cuốn sách này, chẳng qua cũng chỉ rất đơn giản như vậy mà thôi. Phải chăng nó không phù hợp?.

Từ đó nảy ra ý định tập hợp một số bài viết, phần lớn của những tác giả không phải tín đồ Hòa Hảo, trong cũng như ngoài nước, để cung cấp một cái nhìn tổng quát tương đối toàn diện về PGHH cho mọi người bất luận đã có tín ngưỡng hay không, xuất phát từ nhu cầu nhận thức khách quan một hiện tượng tôn giáo đặc biệt độc đáo của Việt Nam nhiều hơn là từ lý do tín ngưỡng của người theo đạo, vốn dĩ vì tình cảm tôn giáo riêng mà thường hay có lối trình bày sự việc liên quan tôn giáo mình một cách chủ quan hoặc đôi khi phiến diện một chiều. Chớ nên vội tin người khác như vậy..

Bạn có nghĩ Phật Giáo Hòa Hảo - Một Tôn Giáo Cận Nhân Tình Trong Lòng Dân Tộc được sản xuất ra tại câu lạc bộ tiếng anh nào đó hay không?
 • Ngày xuất bản: 06-2017
 • Tác giả: Trần Văn Chánh, Bùi Thanh Hải
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Tổng Hợp
 • Số trang: 476
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • SKU: 2417333015775
 • Công ty phát hành: NXB Tổng Hợp
 • Kích thước: 15 x 23 cm

 • tam quốc diễn nghĩa 2010 vietsubvẽ tranh minh họa truyện cổ tíchdạy con kiểu nhật tikitruyện tiệm cắt tóc của khỉ conwarren buffett làm giàu tikisách sudokugiải tiếng việt lớp 5 tập 1truyện cửu châu56 truyện ngắn về sherlock holmes

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM