Phương Pháp Nghiên Cứu Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Và Áp Dụng Bộ Luật Tố Tụng Hình Như Năm 2015

Nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự trong giai đoạn xét xử của Tòa án là một hoạt động thường xuyên và quan trọng trong quá trình giải quyết vụ án hình sự của Thẩm phán, Hội thẩm.Thực tiễn cho thấy chất lượng phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự và áp dụng bộ luật tố tụng hình sự 2015 có ảnh hưởng nhất định đến chất lượng giải quyết vụ án hình sự. 

Theo đó nếu việc nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự của Thẩm phán, Hội thẩm được thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ và khoa học thì sẽ nâng cao được chất lượng giải quyết vụ án, ngược lại nếu việc nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự được thực hiện qua loa, sơ sài thì chất lượng giải quyết vụ án không cao, có thể dẫn đến làm gia tăng tỷ lệ án bị hủy, sửa hoặc nghiêm trọng hơn là làm oan sai người vô tội.

Chất lượng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự phụ thuộc nhiều vào kỹ năng, phương pháp nghiên cứu hồ sơ của Thẩm phán, Hội thẩm, theo đó nếu người nghiên cứu có kỹ năng nghiên cứu tốt và phương pháp nghiên cứu chuyên sâu thì chất lượng nghiên cứu sẽ được nâng cao.

Bên cạnh đó công tác áp dụng pháp luật hình sự nói chung và áp dụng pháp luật tố tụng hình sự nói riêng cũng có vai trò hết sức quan trọng trong hoạt động điều tra, truy tố và xét xử vụ án hình sự.

Do đó việc nâng cao chất lượng nghiên cứu hồ hồ sơ vụ án hình sự cũng như áp dụng đúng và chính xác pháp luật về hình sự nói chung, Bộ luật tố tụng hình sự nói riêng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc nâng cao hiệu quả giải quyết vụ án hình sự.

Cuốn sách Phương Pháp Nghiên Cứu Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Và Áp Dụng Bộ Luật Tố Tụng Hình Như Năm 2015 được biên soạn nhằm giúp bạn đọc nói chung, những người làm công tác xét xử nói riêng, nâng cao được kỹ năng nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự cũng như nâng cao được chất lượng công tác giải quyết vụ án hình sự.

Nội dung cuốn sách gồm những phần chính sau đây:

Phần I, Tôi không thích điều này!. Phương pháp nghiên cứu hồ sơ vụ án hình sự và áp dụng bộ luật tố tụng hình sự năm 2015.

Phần II, Tôi không thích điều này!. Bộ luật tố tụng hình sự năm 2015 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01-07-2016).

Phần III, Tôi không thích điều này!. Các văn bản hướng dẫn thi hành bộ luật tố tụng hình sự 2003 (còn hiệu lực thi hành).

Phần IV, Tôi không thích điều này!. Các văn bản về tương trợ tư pháp. Ra là vậy.

Bạn có thể coi Phương Pháp Nghiên Cứu Hồ Sơ Vụ Án Hình Sự Và Áp Dụng Bộ Luật Tố Tụng Hình Như Năm 2015 khi đang ở trường học nào đó không?
 • Số trang: 583
 • Kích thước: 20 x 28 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Ngày xuất bản: 06-2016
 • Công ty phát hành: TT Giới Thiệu SáchTP. HCM
 • SKU: 2381971550977
 • Tác giả: Luật gia Nguyễn Ngọc Điệp
 • Loại bìa: Bìa mềm

 • các dạng bài tập về kim loại lớp 12cây thuốc quý trong vườnbảng hệ thống các tác phẩm văn học lớp 12storybook torch giátập 82 nâng caomà cả đời cô đơngiải vở bài tập toán lớp 3 tập 1 trang 53nghiệp vụ công tác đoàn thanh niên ở cơ sở

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM