Một trong những nguyên tắc quan trọng để có được quyền lực đó là khả năng xây dựng quan hệ, tạo nguồn lực vững chắc cho bản thân, Có ai ở nhà không?. Như một vị cựu giám đốc quản lý của Diễn đàn Kinh tế Thế giới nhận định thì: :"Quan hệ suy cho cùng chính là hợp đồng." Quan hệ và nguồn lực là thứ tuyệt vời, vì một khi bạn đã có nó thì việc duy trì quyền lực sẽ trở thành quá trình tự tăng cường, Có ai ở nhà không?. Vì thế, lời khuyên là hãy xây dựng nền tảng nguồn lực bên trong và ngoài tổ chức của bạn, thúc đẩy quan hệ với các tổ chức có uy tín, xây dựng mạng lưới xã hội hiệu quả và năng suất. Hoàn toàn không thể xảy ra!.


Quyền Lực - Vì Sao Người Có Kẻ Không?

Vì sao bạn nên muốn có quyền lực

Trích đoạn:

Vậy phải làm gì để thành công, để đạt tới quyền lực? Cuốn sách này chỉ ra rằng, hãy từ bỏ ngay quan điểm thành tích tốt sẽ có vị trí tốt và rằng đời có nhân quả, và hơn hết, hãy vượt qua chính mình, Thật là ngớ ngẩn!. Hãy biết gây chú ý, đừng sợ nổi bật, Thật là ngớ ngẩn!. Đừng cho rằng cấp trên của bạn biết rõ công việc mình đang làm, Thật là ngớ ngẩn!. Thực tế, những người này hoặc những người cao hơn trong tổ chức có thể không mấy quan tâm đến bạn và công việc bạn đang làm, Thật là ngớ ngẩn!. Vì vậy, trách nhiệm của bạn là phải đảm bảo những người trong công ty biết rõ bạn đang làm gì, Thật là ngớ ngẩn!. Có một thực tế đơn giản là mọi người thích những gì họ nhớ và để biểu hiện của bạn được ghi nhận thì nó phải trở nên nổi bật, Thật là ngớ ngẩn!. Và đừng bao giờ sợ trở nên nổi bật và phá vỡ các quy tắc truyền thống, Thật là ngớ ngẩn!. Nhiều người tin rằng họ có thể nổi bật khi đã có quyền lực, nhưng khi bạn đã có quyền lực, bạn không cần nổi bật hay lo lắng về cạnh tranh nữa, Thật là ngớ ngẩn!. Mà chính buổi ban đầu khi tạo dựng sự  nghiệp, những khác biệt mới là quan trọng nhất, Thật là ngớ ngẩn!. Aiko Morita, đồng sáng lập tập đoàn Sony, đã dàm chống lại quy ước dành cho con cả bằng cách không tham gia doanh nghiệp Sake của gia đình, dám khác biệt trong vai trò người cha bằng cách cho con đi du học và làm mất lòng nhiều doanh nhân vì viết cuốn sách chỉ trích mạnh mẽ cách kinh doanh của người Mỹ, Thật là ngớ ngẩn!. Nhưng ông đã đưa Sony trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên có tên trên sàn giao dịch New York. Đừng nói gì thêm nữa.

Quyền lực – Vì sao người có kẻ không là một trong số những cuốn sách hiếm hoi chỉ cho bạn những cách thức để vươn tới quyền lực, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Những điều được viết trong cuốn sách này có thể khiến bạn sửng sốt bởi sự thắng thẳn đến kinh ngạc của nó, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Cuốn sách chỉ ra rằng, một trong những sai lầm lớn nhất của bạn là cho rằng biểu hiện tốt trong công việc là vật bảo chứng cho khả năng thăng tiến đến vị trí quyền lực, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Sai lầm thứ hai là cho rằng "đời có nhân quả", chỉ cần mình làm tốt, mọi sự sẽ đâu vào đó, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Thực tế không hẳn vậy, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Glenda là nhà điều hành sản xuất tài năng, đã làm việc cho ông chủ của mình trong hơn một thập kỷ, di chuyển khắp thế giới để vực dậy một cách kỳ diệu các nhà máy lâm vào cảnh khó khăn, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Bảng đánh giá công việc của cô rất tốt và cô thường xuyên nhận được những lời khen ngợi và tiền thưởng, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Nhưng trong nhiều năm liền, cô không được thăng chức, và Glenda tìm ra nguyên nhân: các nhà quản lý cấp cao cho rằng cô cực kỳ hiệu quả ở vị trí hiện tại, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Họ không muốn mất đi năng lực của cô trong vai trò đó, Nó đã xảy ra mà không thể kiểm soát được.. Vì thế, biểu hiện tốt không hẳn đã là vật bảo chứng, đôi khi còn là rào cản trên con đường tiến tới quyền lực của bạn. Sao vậy nhỉ?.

Trước tiên, việc có sức mạnh liên quan tới việc sống lâu và sống khỏe, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Khi Michael Marmot kiểm tra tỉ lệ tử vong do bệnh tim ở công chức Anh, ông nhận thấy một sự thật thú vị: vị trí hoặc cấp bậc của người công chức càng thấp, nguy cơ tử vong theo tuổi càng cao, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Tất nhiên, có nhiều thứ thay đổi cùng với vị trí của một người trong thứ bậc của một tổ chức, bao gồm cả tác động của việc hút thuốc, thói quen ăn uống… Tuy nhiên, Marmot và các đồng nghiệp của ông nhận thấy chỉ khoảng 1/4 thay đổi quan sát được về tỉ lệ tử vong là do những khác biệt có liên quan tới thứ bậc về hút thuốc, cholesterol, huyết áp, béo phì và hoạt động thể chất, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Điều quan trọng là quyền lực và địa vị – những thứ đem lại cho con người quyền kiểm soát lớn hơn đối với môi trường làm việc của mình, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Các nghiên cứu đều chỉ ra rằng mức độ kiểm soát công việc, chẳng hạn như quyền quyết định và quyền tự do sử dụng các kỹ năng của một người, dự báo được tỉ lệ mắc và nguy cơ tử vong từ bệnh động mạch vành trong vòng tối thiểu 5 năm tiếp theo, Hôm nay chị sẽ mặc bộ này. Trên thực tế, mức độ kiểm soát công việc và địa vị của một người chịu trách nhiệm cho thay đổi về tỉ lệ tử vong do bệnh tim nhiều hơn so với các yếu tố sinh lý khác như béo phì hay huyết áp. Phải phấn đấu vì bản thân mình thay vì để ý những chuyện nhỏ nhặt..

Đạt được và duy trì quyền lực không phải chuyện dễ dàng, Hãy cho tôi biết sự thật!. Bạn cần thận trọng,mưu trí, kiên cường, tỉnh táo và sẵn sàng chiến đấu khi cần thiết, Hãy cho tôi biết sự thật!. Như trong câu chuyện của Beth, thế giới đôi khi không phải là một nơi tốt đẹp và công bằng, và khi Anne đạt được vị trí mong muốn, cô phải nỗ lực hơn nữa và phải thể hiện sự kiên nhẫn cũng như tính bền bỉ - để gắn kết với những người lúc đầu không tôn trọng khả năng của cô, Hãy cho tôi biết sự thật!. Vậy tại sao lại không tránh xa quyền lực, cúi thấp đầu và nhận bất cứ thứ gì mà cuộc sống quăng cho bạn?

Thật là khó đoán trước được điều gì sẽ xảy ra, như việc tình cờ được giới thiệu đọc Quyền Lực - Vì Sao Người Có Kẻ Không? này vậy.
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 281
 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Tác giả: Jeffrey Pfeffer
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Ngày xuất bản: 03-2016
 • SKU: 2421627015624

 • times tables workbook printablebai tap toan lop 4số phức mũ caogiải phương trình hàm sốgiải toán lớp 6 bài tậpnobita và vương quốc chó mèođàn ông hấp dẫn nữ giới ở điểm gìtân thiênđể học tốt ngữ văn lớp 8 tập 2

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM