Bằng ngòi bút trào phúng độc đáo, Số đỏ lên án gay gắt cái xã hội tư sản thành thị Việt Nam đang chạy theo lối sống văn minh rởm hết sức lố lăng đồi bại đương thời, Tại không không chứ?. Tác giả đã đả kích cay độc các phong trào "Âu hóa", "thể thao", "giải phóng nữ quyền", "tiến bộ", "cải cách xã hội" mà thực chất chỉ là ăn chơi trụy lạc, làm tiền, chà đạp trắng trợn lên mọi nền nếp đạo đức truyền thống… Ngôn ngữ nghệ thuậ của Vũ Trọng Phụng thấm đẫm cá tính sáng tạo, Tại không không chứ?. Một thứ ngôn ngữ vừa gai góc, sắc nhọn, mỉa mai, chua chát, Tại không không chứ?. Cũng là thứ ngôn ngữ hướng đến sự phô bày, lên án, tố cáo những mặt trái của xã hội nhưng dữ dội hơn so với các cây bút hiện thực khác. Thật là vô ích!.

Số Đỏ

Truyện dài 20 chương và được bắt đầu khi bà Phó Đoan đến chơi ở sân quần vợt nơi Xuân tóc đỏ làm việc, Qủa là xuất sắc!. Vô tình Xuân tóc đỏ vì xem trộm 1 cô đầm thay đồ nên bị cảnh sát bắt giam và được bà Phó Đoan bảo lãnh, Qủa là xuất sắc!. Sau đó, bà Phó Đoan giới thiệu Xuân đến làm việc ở tiệm may Âu Hóa, từ đó Xuân bắt đầu tham gia vào việc cải cách xã hội, Qủa là xuất sắc!. Nhờ thuộc lòng những bài quảng cáo thuốc lậu, hắn được vợ chồng Văn Minh gọi là "sinh viên trường thuốc", "đốc tờ Xuân", Qủa là xuất sắc!. Hắn gia nhập xã hội thượng lưu, quen với những người giàu và có thế lực, quyến rũ được cô Tuyết và phát hiện cô Hoàng Hôn ngoại tình, Qủa là xuất sắc!. Xuân còn được bà Phó đoan nhờ dạy dỗ cậu Phước, được nhà sư Tăng Phú mời làm cố vấn cho báo Gõ Mõ, Qủa là xuất sắc!. Vì vô tình, hắn gây ra cái chết cho cụ cố tổ nên được mọi người mang ơn, Qủa là xuất sắc!. Văn Minh vì nghĩ ơn của Xuân nên dẫn Xuân đi xóa bỏ lí lịch trước kia rồi đăng kí đi tranh giải quần vợt nhân dịp vua Xiêm đến Bắc Kì, Qủa là xuất sắc!. Bằng thủ đoạn xảo trá, hắn làm 2 vận động viên quán quân bị bắt ngay trước hôm thi đấu nên Xuân được dịp thi tài với quán quân Xiêm, Qủa là xuất sắc!. Vì để giữ tỉnh giao hảo, hắn được lệnh phải thua, Qủa là xuất sắc!. Kết thúc trận đấu, khi bị đám đông phản đối, Xuân hùng hồn diễn thuyết cho đám đông dân chúng hiểu hành động "hi sinh vì tổ quốc của mình", được mời vào hội Khai trí tiến đức, được nhận huân chương Bắc Đẩu bội tinh và cuối cùng trở thành con rể cụ cố Hồng. Hãy nhìn mọi việc một cách đơn giản hơn..

Số đỏ là một tiểu thuyết văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 tháng 10/1936 và được in thành sách lần đầu vào năm 1938. Mọi chuyện đều trở nên vô nghĩa..

Bạn có nghĩ Số Đỏ (Tái Bản 2015) được sản xuất ra tại trường học nào đó hay không?
 • Tác giả: Vũ Trọng Phụng
 • Ngày xuất bản: 09-2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm
 • SKU: 2510445283497
 • Số trang: 215
 • Công ty phát hành: Huy Hoang Bookstore
 • Loại bìa: Bìa mềm

 • ăn dặm kiểu nhật cho bé 1 tuổibài tập vật lý 12người về từ sao hỏa phụ đềquán gió trường sacơ lý thuyết 2các món chè nam bộđọc truyện gulliver du kýchoi game moimầm ác

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM