Thầy Lang

Giáo sư Wilczur là một nhà khoa học lớn, một nhà phẫu thuật tài năng đang ở trên đỉnh cao của sự nghiệp và danh vọng, Có thật là như vậy không?. Bỗng ngày nọ, một biến cố lớn ập đến, đảo lộn toàn bộ cuộc đời ông: vợ ông bỏ nhà ra đi với người đàn ông khác, mang theo cô con gái mà ông vô cùng yêu thương, Có thật là như vậy không?. Trong bức thư vĩnh biệt vợ ông để lại, nàng thú thật rằng suốt tám năm chung sống nàng chưa bao giờ yêu ông, Có thật là như vậy không?. Quá đau khổ, giáo sư Wilczur đi lang thang, ông bị bọn vô lại chuốc rượu, cướp sạch tư trang, đánh vào đầu đến mất trí nhớ, Có thật là như vậy không?. Từ đó bắt đầu cuộc đời phiêu bạt của một con người bần cùng, không chốn dung thân, không người thân thuộc, thậm chí không biết mình là ai, tên gì, không biết mình sống để làm gì, sống cho ai. Quá tuyệt vời !.

Thời gian trôi đi, ngoài cửa kính bóng đen dần đặc quánh lại, Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết. Ông Antoni Kosiba nghĩ mãi, nghĩ về bản thân mình, về số kiếp mình, về cuộc đời trống trải từ trước đến nay của mình, cuộc đời vô vị và không hề ràng buộc gắn bó với một thứ gì, không gắn bó với loài người cũng không gắn bó với thế gian, Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết. Phải, không chút gắn bó, Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết. Bởi lẽ chỉ có thể gắn bó với tình cảm, Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết. Không phải bánh mì, không phải bản thân cuộc sống, không phải lòng tốt và sự chân thành của người khác, thậm chí cũng không phải lòng tin rằng ta mang lại lợi ích cho ai, mà chỉ có tình cảm, Hôm nay chúng ta được nghỉ 1 tiết. Và chỉ cần ta yêu ai đó bằng tất cả tấm lòng, thì số phận đã lại cướp đi, đã lại tước mất, đã lại lấy đi mất…

Trích đoạn

Cho đến khi giáo sư, lúc này mang cái tên Kosiba, vào làm công tại cối xay bột của lão Prokop, chữa khỏi chứng tàn tật cho chàng trai trẻ Wasił, chạm trán bác sĩ Pawlicki và gặp gỡ cô gái Marysia côi cút, cuộc đời ông lại rẽ sang những ngả mà chính ông cũng không ngờ tới, sau mười hai năm lưu lạc giữa cõi đời... Tin tôi đi , chúng ta đã làm đúng rồi.

"Lại giống như hồi trước."- Có gì đó chợt lên tiếng trong lòng ông, ông bất giác đưa tay chà chà lên trán, Qủa là như vậy!. Đột nhiên ông nhớ ra rằng, ngày trước, đã lâu lắm rồi, lâu vô cùng, dường như trong kiếp trước, ông đã từng chịu một sự mất mát giống như thế này... Làm ơn nói nhỏ thôi.

Ai cũng có thể đọc Thầy Lang khi đang làm tải, xiên, ghét hoặc bêu đầu. Còn mình thì thích đọc khi đang xiên.
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Tác giả: Tadeusz Dołęga-Mostowicz
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • SKU: 2512268797274
 • Số trang: 380
 • Ngày xuất bản: 04-2016
 • Công ty phát hành: Công ty Cổ phần sách Tao Đàn
 • Kích thước: 13.5 x 20.5 cm

 • xem phim dinghị luận về câu nói đừng bao giờ từ bỏ khát vọnglist truyen lytừ bản năng đến nghệ thuật bán hàng ebookcách đo tượng thạch caonghị luận xã hội trong đề thi thpt quốc giangữ pháp toeic toàn tậpcổ tích hôm naysuối nguồn tươi trẻ có tác dụng gì

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM