Cuốn sách này là tập hai, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Tập một mở đầu một tường thuật về chuyến hành trình trường thi sáu tháng của hai người Anh, một thầy tu và một cư sĩ, đến những nơi linh thiêng của Phật giáo ở Ấn Độ, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Trong chuyến hành hương đi bộ hơn một ngàn cây số này qua một trong những nơi đông dân nhất hành tinh, chúng tôi đã đi khất thực để độ nhật - như ngày xưa chư tăng từng làm - và ngủ dưới sao trời, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Tập một đã là chuyến phiêu lưu lý thú, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Mặc dù phần hai hành trình vẫn có phần phiêu lưu riêng, và một vài cuộc chạm trán thú vị với động vật hoang dã, nhưng cái mới lạ của nỗ lực đã vơi bớt, nên chúng tôi được đối mặt với nhân tính sâu xa hơn của mình và của người, Cuối cùng mọi thứ sẽ ổn thôi.. Vì vậy mà với chúng tôi thì trong hai tường thuật, phần tiếp theo này quý giá hơn. Làm gì có chuyện đó!.

Bạn không cần phải đọc tập một mới thưởng thức và chia sẻ được những thử thách cam go, niềm vui, và những bài học của chúng tôi ở đây, nhưng có lẽ một chút bối cảnh sẽ làm cho câu chuyện rõ ràng hơn, Làm gì vậy chứ?. Ajahn Sucitto không phải thầy trụ trì Tăng viện Chithurst, cũng chẳng phải vị thầy tiếng tăm như ngày nay khi sư phụ của thầy, Ajahn Sumedho, chọn thầy để đáp lại lời mời của Nick đưa một thầy tu theo chuyến hành hương, còn Nick thì vẫn là người phụ trách bảo vệ động vật hoang dã, Làm gì vậy chứ?. Chuyến đi bộ đã bắt đầu thật thích hợp tại Lumbini, nơi Đức Phật đản sanh ngay trong biên giới Nepal, Làm gì vậy chứ?. Từ đó chúng tôi vượt qua biên giới vào bang Bihar, ngày nay là bang nghèo nhất, đông dân nhất, lạc hậu nhất Ấn Độ nhưng đã từng là trung tâm của nền văn minh Ấn Độ và địa điểm của biết bao sự kiện trong cuộc đời Đức Phật. À, được đấy!.

Theo Dấu Chân Phật (Tập 2)

Đến Rajgir, một nơi nghỉ ngơi ưa thích của Đức Phật, chúng tôi đã xuống tận đáy, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Trong cánh rừng đích thực đầu tiên chúng tôi tới, chúng tôi bị toán thổ phỉ tay cầm rìu từ rừng xuất hiện trấn lột, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Chúng tôi mất gần hết: tiền bạc, hộ chiếu, đồ hạ trại, máy ảnh, thậm chí gần hết áo quần, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Tuy nhiên, Ấn Độ vẫn thường như vậy, tai ương đã có khía cạnh nhân từ: sau khi bị lột gần trụi lũi, chúng tôi được lòng quảng đại và từ tâm của người khác khích lệ và tác động sâu xa hơn, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Về vật chất thì chúng tôi đã có quần áo cùng trang bị mới và đủ tiền để mua vé xe lửa đi Calcutta, là nơi chúng tôi hy vọng đổi lại hộ chiếu, séc du lịch, và vé máy bay để còn tiếp tục, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Nhưng sự mong manh yếu đuối còn khiến chúng tôi khiêm nhường hơn, phơi phới hơn, và tự do hơn, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Ấn Độ nện chúng tôi một trận tơi bời và, một cách kỳ lạ nào đó, chúng tôi đã qua được thử thách, Trời ơi!Đừng vội tin vào vẻ bề ngoài.. Có lẽ phần tiếp theo trong chuyến hành hương, nếu chúng tôi được phép thực hiện, sẽ khác - sáng suốt hơn, từ bi hơn - thậm chí đúng là cung cách cần có của một chuyến hành hương. Woa, hôm nay chúng ta gặp nhau đúng không ?.

Mùa thu năm 1990, khi chúng tôi bắt đầu chuyến hành hương, ban ngày vẫn còn nóng như thiêu đốt, và hầu như chúng tôi dừng chân ở đâu cũng thấy tức thì xuất hiện từng đám người tọc mạch, Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Chúng tôi thường lặn lội đi tiếp cho đến khi màn đêm buông xuống chỉ để tìm nơi nào đó cho được yên thân, bày một bàn thờ nhỏ để tụng niệm và cố gượng thiền rồi cũng rã rời ngủ thiếp đi, Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Sau khi lại làm lễ puja rồi thiền khi bình minh vừa rạng, có lẽ chúng tôi sẽ đi được vài cây số nữa rồi trời bắt đầu nóng nực, Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Đến gần trưa chúng tôi thường vào làng, ngồi xuống đâu đó, chờ một lời mời ăn - mà, kỳ lạ thay, hầu như luôn xuất hiện, Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Ban đầu, Ajahn Sucitto muốn mỗi ngày chỉ ăn một bữa, nhưng dần dà rồi sự cam go nơi cái chúng tôi đang cố thực hiện đã dẫn đến một đĩa nho nhỏ đậu gà hay ít bánh quy lúc dừng chân buổi sáng trong quán trà, Tại sao mọi chuyện lại trở nên như vậy?. Sự chu cấp và bố thí chúng tôi nhận được dường như thật kỳ diệu - chúng tôi chỉ chịu đói có ba ngày. Chuyện đã qua rồi!.

Mới đầu thì cái thách thức chủ yếu nằm ở sự gắng gượng của thể xác - duy trì việc đi bộ trong cái nóng ngày này qua ngày khác bằng chế độ dinh dưỡng thiếu hụt và sự kiệt sức vì từng trận kiết lỵ, Ra là vậy. Những vết đứt nhỏ mưng mủ lên nên dần dà Ajahn Sucitto bị vết thương ở bàn chân, và do thiếu chất đạm nên chúng tôi còn không nghĩ cho thông suốt được nữa là, Ra là vậy. Rồi những khác biệt về tính cách bắt đầu gây tác hại: Nick theo đuổi những vết tích động vật hoang dã còn lại giữa cả nhân loại ấy, Ajahn Sucitto một lòng với siêu việt thì lại không hứng thú với cảnh vật, Ra là vậy. Thầy chỉ muốn đi vào nội tâm. Đây chỉ là một chút lòng thành..

Bạn có thể xem Theo Dấu Chân Phật (Tập 2) khi đang ở trường học nào đó không?
 • Tác giả: Ajahn Sucitto - Nick Scott
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Ngày xuất bản: 05-2016
 • Số trang: 423
 • SKU: 2410769086111
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm

 • success intermediate teacher's bookthành ngữ chữ hántự học đột phá tiếng anh chuyên đề đọc hiểu pdftừ bản năng đến nghệ thuật bán hàng ebooka brief history of time amazonnhà thờ đức bà paris phimcatalina gtathần zeus và heranhững cuốn sách hay của hàn quốc

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM