"Tôi mạnh dạn ghi ngay rằng đây là tập sách có giá trị, đóng góp tích cực vào việc nghiên cứu lịch sử, đặc biệt là lịch sử khoa bảng nước nhà thời phong kiến.

...Việc ghi chép kỹ lưỡng, đầy đủ, hầu hết, soạn giả đã căn cứ vào các tài liệu cổ dịch ra rất trọn vẹn đúng theo phương pháp biên niên, lại tỏ ra rất trung thành, khách quan, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Có thể sơ bộ đối chiếu với các sách đăng khoa lục đã ra đời thì thấy rõ được phần sở đắc, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Sách ghi chép được kết quả học tập thi cử của các nho sinh, học sĩ của nước nhà từ 1070 đến 1919 (tức là từ Lý Thánh Tông đến Khải Định, còn ghi thêm các kỳ thi đời các chúa Nguyễn cát cứ Đàng Trong), Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Rõ ràng là từ xưa đến nay, chưa có tài liệu nào đầy đủ, phong phú như thế, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Sự thận trọng, công phu của soạn giả là ghi chép đầy đủ kết quả thi Hương, thi Hội, thi Đình ở tất cả các trường thi (các trấn và các tỉnh) với những chi tiết tỉ mỉ, chính xác.

...Đặc biệt, đọc sách này của Đinh Văn Niêm tôi mới thấy nhiều vị quan của chúng ta thật xứng đáng là người thầy, người tri thức, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Một Khiếu Năng Tĩnh cho Phan Bội Châu một mình một bảng, cho thêm một ông cụ cao tuổi nữa đỗ cử nhân (mặc dù định lượng cử nhân đã hết rồi), Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Rồi một Cao Xuân Dục dành ưu ái cho Ngô Đức Kế, cho Nguyễn Sinh sắc, cho Phan Chu Trinh.., Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. thật là đáng quý, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Đúng là những bậc thầy đại lượng, xứng đáng trong lịch sử khoa cử của nước ta."

(GS, Hãy luôn tin tưởng vào chính mình !. Vũ Ngọc Khánh)

Thi Cử Học Vị Học Hàm Dưới Các Triều Đại Phong Kiến Việt Nam

Bạn có thể đọc Thi Cử Học Vị Học Hàm Dưới Các Triều Đại Phong Kiến Việt Nam khi đang ở câu lạc bộ tiếng anh nào đó không?
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Lao Động
 • Công ty phát hành: Công Ty TNHH Văn Hóa Đông Tây
 • SKU: 2492774061192
 • Tác giả: Đinh Văn Niêm
 • Loại bìa: Bìa cứng
 • Ngày xuất bản: 12-2014
 • Kích thước: 15 x 23 cm
 • Số trang: 891

 • sách eq trí tuệ cảm xúcgiáo trình kết cấu thépshin cậu bé bút chì tập 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10khái niệm chuyển giao công nghệessentialism là gìviolympic toán tiếng anh lớp 5cách học giỏi toán lớpđánh lửa sớm muộndoc truyen ngon lua recca

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM