...Tôi định thần lại và bắt đầu quan sát thật kỹ tấm thân bất động trước mắt, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Không hề có một dấu vết khác lạ nào, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Một vết bầm cũng không, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Sau khi gọi Ân vào để hắn chụp một lọat ảnh xác chết từ đủ góc cạnh quy định, tôi đeo găng tay vào và bắt đầu kiểm tra, xem xét kỹ ở vùng thái dương, sau tai, gáy và hậu môn người chết, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Tất cả đều bình thường, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Thật nhẹ nhàng, tôi tháo chiếc khăn bịt mắt bỏ vào túi nylon, đưa cho Hùng, rồi lật ngửa Mỹ Nhung lên, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Không hề có một vết thương nào trên phần trước tuyệt mỹ của cô, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Trán, mắt, nhân trung, miệng, cổ, tai, ngực, nách, bụng.., Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. tất cả đều bình thường, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Đôi mắt cô mở he hé, tròng đen ánh lên màu nâu biếc dưới ánh sáng chiếc đèn pin của tôi, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Những người phụ nữ mắt nâu đều rất đa tình? Nhất là khi lại là một ca sĩ, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Tôi lắc nhẹ đầu để xua đi những ý nghĩ lộn xộn, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Theo những hiểu biết ít ỏi của tôi thì Mỹ Nhung không phải là một nhân vật có nhiều tai tiếng, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Thậm chí đã có lần tôi đọc ở đâu đó một bài báo viết về cô, với cái ý chính mà tôi nhớ mãi, rằng cô là một con người bí ẩn, ít nói, khó tiếp xúc, không rõ vì rụt rè hay kiêu ngạo, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Tôi nhớ mình đã phì cười khi đọc đến đọan ấy, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Những ông nhà báo đúng là chúa tò mò và hay bịa chuyện, thêm thắt, bình luận vung vít, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Khó mà ăn ở cho vừa lòng được các ông ấy, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Đó cũng là một chứng bệnh nghề nghiệp, không trách được, Sẽ tốt hơn nếu có cố gắng!. Bởi phải như thế thì người ta mới có đủ chữ để in trên báo chứ. Tôi không muốn điều đó xảy ra ngay lúc này!.

Ngôi Sao Cô Đơn

Nhìn từ cửa phòng, Mỹ Nhung có vẻ như đang ngủ chứ không phải đã chết, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Cô nằm sấp trên giường, có một chiếc khăn lớn đắp ngang qua người, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Căn cứ vào những phần tay chân và lưng lộ ra, tôi đoán khi chết cô hoàn toàn khỏa thân, và ai đó đã lấy khăn che lại sau khi phát hiện, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Trái ngược với dáng nằm bình yên của Mỹ Nhung, khung cảnh trong phòng lại hỗn độn khủng khiếp tới mức không thể tưởng tượng được, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Tất cả mền gối đều nằm trên sàn nhà, xen lẫn giữa những bộ quần áo thời trang và đồ lót, những điếu thuốc lá bị bóp nát, những cây son, hộp phấn, gương lược, giày dép, chai rượu và lon bia.., Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Mặt bàn trang điểm, bàn ngủ.., Bạn cần giúp đỡ gì không ?. trống trơn, chứng tỏ tất cả vật dụng trên ấy đều bị gạt tung xuống đất, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Tủ quần áo thì mở toang cửa, bên trong hầu hết quần áo bị giật đổ đống xuống đáy, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Cửa chiếc tủ lạnh loại 120 lít gần giường cũng vậy, cho thấy mọi thứ bên trong đều nháo nhào, và hơi lạnh từ đó cứ lặng lẽ tỏa ra, Bạn cần giúp đỡ gì không ?. Điều làm tôi muốn dội ngược ra khỏi cửa chính là mùi vị trong căn phòng tắt máy lạnh đóng kín cửa này: nó ngợp ngụa một thứ mùi tổng hợp giữa nước hoa, khói thuốc, rượu cồn.., Bạn cần giúp đỡ gì không ?. đã bị hệ thống máy lạnh nén chặt lại, xen lẫn trong đó là một thứ mùi đã quá quen thuộc với khứu giác của bọn tôi mà người ngoài ngành không dễ gì nhận ra: mùi xác chết... Tệ lắm phải không?.

Là một tiểu thuyết hình sự nhưng đẫm chất tâm lý, bởi nó muốn nói lên nguyên nhân của sự cô đơn chứ không phải nói lên nguyên nhân của một cái chết, Làm ơn nói nhỏ thôi. Với cách viết ba tuyến nhân vật xen kẽ (suy nghĩ của đại uý công an điều tra về cái chết - Thẩm vấn những nhân chứng - Hồi ức của người đã chết), cuốn tiểu thuyết đọc rất hấp dẫn, Làm ơn nói nhỏ thôi. Cuộc đời tưởng như lấp lánh của cô ca sĩ ngôi sao Mỹ Nhung liệu có như người ta tưởng, hay “mãi mãi cô cũng vẫn là một ngôi sao cô đơn?”

Là một nhà văn hiện đại với nhiều tác phẩm đạt giải thưởng lớn trong văn học, Nguyễn Đông Thức còn là cái tên đi kèm với những bộ phim một thời “cháy vé” như: Ngôi sao cô đơn, Ngọc trong đá, Vĩnh biệt mùa hè…

Điểm đặc biệt của tác phẩm này là ngay lần đầu ra mắt sách năm 1992 thì bộ phim cũng được lập tức công chiếu và đã trở thành “hiện tượng” vào thời điểm bấy giờ. Không thể như thế được!.

Trích đoạn:

Thật là khó lường trước được điều gì sẽ đến, như việc tình cờ được giới thiệu nghiên cứu Ngôi Sao Cô Đơn này vậy.
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Trẻ
 • SKU: 2517666182448
 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tác giả: Nguyễn Đông Thức
 • Ngày xuất bản: 12-2013
 • Số trang: 264

 • tom tat truyen dong tien van lichtrẻ 2 tuổibài giảng kỹ thuật thủy khíđề thi thử đại học môn vậttâm hồn cao thượng pdftổng hợp từ vựng thigiáo án chuyên đề toán lớp 5mật thư hành trình sa mạc1001 bài toán tư duy lớp 2

  Website tổng hợp những quyển sách nên đọc nhất của các thể loại sách phổ biến nhất trong xã hội Việt Nam ngày nay.

  Mail form

  Contacts

  789 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM